Turkey Dash 2019 PresentationTurkey Dash là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên nhằm gây quỹ cho các trẻ em bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch.
Vậy hành trình của Turkey Dash bắt đầu từ đâu?
Trong cuộc sống, có những việc nghĩ dễ nhưng làm không dễ, có những việc thấy khó nhưng khi làm thì sẽ xong và câu chuyện về Turkey Dash cũng như vậy. Câu chuyện bắt đầu trong một chuyến đi thiện nguyện của chị Ngô Trần Ngọc Trâm – Giám đốc điều hành Công ty Nhân Thăng.
“Khi nhìn thấy hình ảnh của một em bé bị sứt môi, cơ thể suy nhược vì không thể ăn uống bình thường, cứ khóc oặt trên tay mẹ…, không hiểu sao lúc ấy tôi cảm thấy rất đau lòng. Trở về nhà, tiếng khóc của em, ánh mắt tuyệt vọng của người mẹ lúc nào cũng xuất hiện trong tâm trí tôi. Và tôi chợt nghĩ, mình nên làm một điều gì đó.
Tôi bắt đầu tìm đọc các thông tin về dị tật này và thật bất ngờ khi biết rằng, dị tật bẩm sinh này hoàn toàn chữa được bằng một ca phẫu thuật chỉ trong 45 phút với chi phí khoảng 7.000.000vnđ. Đó là một con số quá nhỏ cho những đánh đổi quá lớn mà cuộc đời em phải trải qua nếu như không được chữa trị. Em không thể phát âm rõ ràng, thể trạng yếu ớt vì không thể ăn uống bình thường, ánh nhìn hiếu kỳ từ những người xung quanh vì ngoại hình khác biệt…, chính những điều đó đã làm cho em phải sống trong mặc cảm và tách biệt với cộng động, xã hội.
Tôi đã giúp đỡ được em, tôi cảm thấy rất vui nhưng niềm vui ấy chợt biến thành nỗi bất lực khi tôi nhận ra rằng tại Việt Nam cứ 500 trẻ em sinh ra thì lại có 1 em mắc phải dị tật này. Vậy thì với khả năng của mình, tôi có thể giúp đỡ được bao nhiêu em? Tôi phải làm gì để có thể thể tìm thấy và kết nối được với nhiều người khác – những người có chung mong ước được làm những điều ý nghĩa cho các em. Suy nghĩ mãi, rồi đắn đo cuối cùng tôi quyết định mình nên hành động và Turkey Dash cứ thế ra đời”.
Turkey Dash Việt Nam đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 dưới sự bảo trợ của Chi Hội Thiện Nhân – Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh cùng với các tình nguyện viên vốn là thành viên trong Công ty của Chị Trâm và những người bạn thân thiết. Với con số 451 người tham gia năm ấy cho đến nay mỗi năm Turkey Dash lớn dần lên thu hút hàng ngàn người tham gia. Và thật hạnh phúc khi giờ đây, Turkey Dash Việt Nam không còn là hoạt động của một cá nhân và đã trở thành sự kiện chung của những người có tấm lòng thiện nguyện, mong muốn đóng góp sức mình vào để giúp cho cuộc sống của nhiều trẻ em được tươi sáng hơn.
Turkey Dash ra đời với mục đích trao tặng nụ cười và niềm hi vọng cho trẻ em nghèo sứt môi, hở hàm ếch thông qua quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Với slogan “Trao Nụ Cười Vĩnh Viễn”, ngày nào chung quanh chúng ta còn có các em trẻ thơ bất hạnh, thì ngày đó Turkey Dash vẫn sẽ còn tiếp tục.
“Giúp người khác dành được giấc mơ của họ, và bạn sẽ đạt được giấc mơ của mình”

————————————————————————————————————————————-

► Link Website:
► Link Group FB:
► Email liên hệ: turkeydash@transcendpeople.com

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dinhk.net/category/lam-dep/

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *