Quy trình vay tiền mua xe bạn nên biết

Kinh nghiệm từng trải vay mua ô tô trả góp hiệu quả là cần phải tham khảo các ngân hàng trước khi có ý định vay vốn về những vấn đề như lãi suất, tỷ lệ % cho vay tối đa trên giá trị xe, thời hạn cho vay, biên độ điều chỉnh lãi suất, những phí hồ sơ nếu sở hữu, phương pháp tính phạt trả trước hạn và tạo được sự tín nhiệm ngân hàng…

Cùng Dịch vụ cầm xe máy mời bạn tìm hiểu Quy trình cho vay mua xe trong bài viết dưới đây nhé:

Xem thêm tại đây: Bí quyết vay tền mua xe hiệu quả nhất hiện nay

1.     Bước 1: Kí hợp đồng mua xe, đặt cọc tiền mua xe

Sau khi đã lựa chọn cho mình được chiếc xe ưng ý, các bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán xe và đặt cọc với người bán. Một lưu ý nhỏ khi đối với khách hàng vay mua xe trả góp là hợp đồng mua bán xe này sẽ được dùng làm căn cứ để chứng minh mục đích vay vốn, vì vậy, người mua xe cần lập hợp đồng rõ ràng, đúng với quy định của pháp luật.

2.     Bước 2: Khách hàng lựa chọn ngân hàng cho vay phần vốn còn thiếu (70 – 80% giá trị xe).

Các ngân hàng luôn giới thiệu, quảng cáo về các chương trình vay mua xe. Người mua xe cần tiêu chuẩn bị và tìm hiểu cực kỳ rõ trước về thông tin về thủ tục mua bán xe, quy trình thanh toán, hồ sơ vay… để có cái nhìn tổng quan, khách quan nhất. Từ đó, có thể lựa chọn được ngân hàng cho vay tốt nhất.

3.     Bước 3: Khi đã lựa chọn được ngân hàng, khách hàng nộp hồ sơ vay tại ngân hàng.

Sau khi ngân hàng thẩm định thành công, nhận được giấy bảo lãnh cho vay của ngân hàng, khách hàng thanh toán trước số tiền xe tự có (20 – 30% giá trị xe) cho công ty bán xe. Sau đó bên bán và nhân viên ngân hàng sẽ cùng khách hàng đem xe ô tô đi làm thủ tục đăng ký.

4.     Bước 4: Hoàn thành các thủ tục đăng ký

Khi hoàn thành thủ tục đăng kí, ngân hàng tiến hành kí hợp đồng tín dụng và giải ngân (ngân hàng có thể giải ngân luôn khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe của bên công an). Khách hàng nhận xe ô tô và thực hiện việc trả nợ hàng tháng cho ngân hàng.

Bạn đang có nhu cầu tài chính ngắn hạn để mua xe mà không có rủi ro? Còn chần chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay với camdohanoi.vn của chúng tôi tại:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website: camdohanoi.vn 

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội

Add Comment