Cẩm nang việc làm marketing tại Hồ Chí Minh

Những năm gần đây việc làm marketing tại Hồ Chí Minh đang là một trong ngành có sức hút nguồn lao động nơi đây. Vậy việc làm marketing là gì? Đóng vai trò gì? Mọi vấn đề đều được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cẩm nang việc làm marketing tại Hồ Chí Minh

1. Việc làm marketing tại Hồ Chí Minh cụ thể là gì?

Marketing dịch sang Tiếng Việt nghĩa là tiếp thị, vậy việc làm marketing tại Hồ Chí Minh chính là việc làm mang tính xã hội, thực hiện các công việc đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, hàng hóa tiếp cận đến khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Công việc chủ yếu là:

– Lên kế hoạch, phối hợp với đội nhóm thực hiện các chiến dịch marketing

– Tham gia trực tiếp tổ chức những chương trình, sự kiện trong và ngoài công ty nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

– Duy trì và chăm sóc các mối quan hệ khách hàng, để luôn có một tệp khách hàng truyền thống.

– Lập kế hoạch, đề xuất và thực hiện các vấn đề liên quan đến tiếp thị của công ty.

– Báo cáo hiệu quả công việc lên cấp trên nếu có yêu cầu. Hoặc thực hiện các công việc khác được giao phó.

Chỉ với một vài những nhiệm vụ chính của việc làm marketing tại Hồ Chí Minh được nêu ở trên thì các bạn cũng có thể thấy được vai trò của vị trí này khá là quan trọng đối với các công ty đặc biệt là nơi có hoạt động kinh doanh thương mại. Giúp quảng bá hình ảnh cho công ty và mang lại doanh thu cho công ty.

Việc làm marketing tại Hồ Chí Minh cụ thể là gì?

2. Cơ hội có việc làm marketing tại Hồ Chí Minh

Dựa vào thông tin được khảo sát của trung tâm Dự báo nguồn lao động của thành phố Hồ Chí Minh thì ngành marketing một trong 8 ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay và chiếm tỉ trọng tới 10%  tương đương với 30.000 nhân viên có mức lương cao.

Dựa theo thống kê cũng như sự thu thập thông tin của web timviec365.vn thì mức lương khởi điểm của vị trí này sẽ dao động từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng một tháng, tùy thuộc vào khả năng cũng như quy mô của nơi bạn làm việc.

Và hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng cho việc làm marketing tại Hồ Chí Minh cũng không hề có dấu hiệu ngừng lại và tạo ra cơ hội việc làm cho các bạn đang quan tâm vị trí này.

Tuy nhiên thì ngành này cũng có sự cạnh tranh không hề nhỏ trong quá trình bạn tìm việc làm, do đó để đạt được yêu cầu tuyển dụng vị trí này thì các bạn cũng cần phải là người có một vài kỹ năng cơ bản cùng với sự cố gắng, học hỏi không ngừng thì bạn mới có thể đáp ứng được những yêu cầu như hiện nay.

Cơ hội có việc làm marketing tại Hồ Chí Minh

3. Một số lĩnh vực việc làm marketing tại Hồ Chí Minh

Các công việc chính của marketing đều có mục đích là tiếp thị, đưa thông tin hàng hóa, sản phẩm đến với khách hàng những trong marketing thì lại có nhiều lĩnh vực có những công việc cụ thể khác nhau như:

Marketing online: Với xu hướng cùng với nhu cầu mua sắm online không chỉ ở Hồ Chí Minh mà cả các vùng khác cũng đang tăng lên nhiều từ đó cũng là cơ hội phát triển những ngành nghề liên quan đến bán hàng online, đặc biệt trong số đó là marketing online. Công việc chính của vị trí này cần thực hiện là:

– Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm để website của bạn được lên top đầu tìm kiếm.

– Nghiên cứu khách hàng, thị trường sản phẩm liên quan thông qua internet từ đó đưa ra những kế hoạch marketing, quảng bá hình ảnh thương hiệu.

– Thiết lập và quản lý các công cụ tiếp thị, phân tích, báo cáo hiệu suất và hiệu quả SEO.

– Lên kế hoạch và đề xuất những chương trình cải thiện hiệu suất công việc liên quan đến quảng bá, tiếp thị.

– Một số những công việc khác phát sinh hoặc được yêu cầu từ cấp trên.

Và mức lương của vị trí này thường là dao động từ 7 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào khả năng cũng như quy mô công ty bạn làm việc

Digital marketing: công việc này liên quan đến những hoạt động như tiếp thị kỹ thuật số, thực hiện những kế hoạch được đề ra bằng kỹ thuật số, đo lường kết quả… Và mức lương dành cho vị trí này thì có mức trung bình là 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng có thể lên đến 25 triệu đồng nếu bạn có kinh nghiệm làm việc.

Một số lĩnh vực việc làm marketing tại Hồ Chí Minh

Market research: Công việc chính là thu thập những thông tin, dữ liệu liên quan đến khách hàng để đưa ra những sản phẩm, hàng hóa phù hợp với kết quả đã thu thập được, tiến hành đánh giá và xem xét mô hình tiêu thụ, cung cầu của thị trường… Mức lương của vị trí này thì cũng có sự dao động từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng nếu bạn là người có kinh nghiệm.(con số được dựa theo thống kê của web timviec365.vn)

Một số những lĩnh vực chủ yếu còn ngoài ra vẫn còn khá là nhiều những lĩnh vực khác để các bạn lựa chọn như: marketing assistant – trợ lý marketing,…Các bạn có thể truy cập vào website timviec365.vn để có thể cập nhật những thông tin tuyển dụng của các lĩnh vực việc làm marketing. Tại đây các bạn có thể tham khảo và chọn ra công việc thích hợp với mình.

Mong rằng với những gì đã chia sẻ sẽ giúp ích bạn có việc làm marketing tại Hồ Chí Minh phù hợp với bạn nhất!

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/