Nghiên cứu thị trường như thế nà Nghiên cứu thị trường Virac có chất lượng không?

Hãy đọc ngay những chia sẻ sau đây để biết nghiên cứu thị trường như thế nào mới đúng khoa học, tạo ra kết quả mĩ mãn, đầy đủ và cái nhìn đa chiều, khách quan nhất. Tin rằng với những chia sẻ mà Nghiên cứu thị trường Virac nói tới, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hay trong mảng này để mang về cho bản thân mình kiến thức giá trị cũng như áp dụng trực tiếp vào công việc đang làm đấy!

Nghiên cứu thị trường như thế nào mới đầy đủ, khoa học?

Để có thể nghiên cứu thị trường thành công, trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích của việc làm này là gì và lên kế hoạch chi tiết những công việc mình cần làm. Trong nghiên cứu thị trường có hai nghiên cứu chính là định tính và định lượng.

Định tính là các kết luận về hành vi, xu hướng, các yếu tố chung sau khi thu thập, điều tra trên nhiều đối tượng có một số đặc điểm giống nhau.

Nghiên cứu định lượng là những con số chính xác,cụ thể nói về số người, số phần trăm,…Tất cả hai nghiên cứu nhỏ kể trên đều nhằm phục vụ cho mục đích tìm ra cơ hội, thách thức, nguy cơ của doanh nghiệp phải đối mặt. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành xây dựng chiến lược phát triển để mang lại cho công ty nhiều thắng lợi hơn nữa.

Để thực hiện nghiên cứu thị trường, bạn có thể tiến hành các công việc sau:

  • Tra cứu những dữ liệu có sẵn trên internet, các báo cáo trước đó, các phân tích từ những nhân vật có chuyên môn sâu.
  • Thảo luận nhóm: bằng việc tìm kiếm một số người đại diện cho một nhóm nào đó, đưa ra câu hỏi thảo luận để tìm ra đáp án, bạn có được kết quả nghiên cứu thị trường từ đó tìm ra xu hướng, hành vi mua hàng của họ.
  • Phỏng vấn : bạn có thể tiến hành phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn bằng điện thoại, thư tín.
  • Thử nghiệm: một số công ty còn tiến hành thí nghiệm ở một khu vực, khoảng thời gian nhất định để đo lường hành vi tiêu dùng.
  • Quan sát: thậm chí bạn không cần tác động trực tiếp đến đối tượng mà chỉ dành thời gian quan sát, thăm dò qua mạng,…để nắm bắt hành vi của khách hàng.

Với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng bạn hiểu được nghiên cứu thị trường như thế nào, cần làm gì để giúp công việc của mình đang làm được thực hiện thật suôn sẻ.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi tiến hành nghiên cứu thị trường

Để có thể thực hiện nghiên cứu thị trường thành công, ngoài việc xác định rõ ràng các hình thức như chia sẻ ở phần đầu, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Thứ nhất, chọn mẫu: hãy xác định rõ mẫu của mình có đặc điểm gì về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…Hay nói cách khác, bạn cần biết công chúng mục tiêu mà sản phẩm/dịch vụ mình đang hướng tới là gì.
  • Thứ hai, số lượng mẫu: số lượng người tham dự điều tra, trả lời bảng hỏi và những khảo sát hoặc sự quan sát của bạn cũng có vai trò quyết định. Số lượng cần đủ lớn mới đảm bảo tính khách quan, giúp bạn tìm ra kết luận chính xác.
  • Thứ ba, sự đa dạng: đừng chỉ lấy mẫu ở một vùng nhất định, nếu có thể hay chia nhỏ, tạo ra sự đa dạng ở các vùng địa lý khác nhau. Điều này cũng góp phần mang lại yếu tố khách quan, trung thực cho quá trình nghiên cứu thị trường.

Hãy để công ty nghiên cứu thị trường Virac giúp bạn có những thông tin hay về mảng này hơn nữa bằng cách gọi tới 024 6328 9520. Các tư vấn tận tâm của chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu!

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Nghiên cứu thị trường Virac

Tầng 6 số 36 Đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: 024 6328 9520

Website:http://viracresearch.com/