🔴Chính Ṗḩủ kêu gọi Ḇἰểu Ṯȉɳⱨ – T.Q ₿ꬰo Vȃɏ bãi Tư Chính – Ϛăηḡ Ţⱨẳɳᶃ hơn năm 2014🔴Đăng ký xem tại:
ĐCSVN có đang ngóng chờ “biểu tình tự phát”?.
Sẽ chẳng có cuộc biểu tình nào xảy ra. Và bài học, “chỉ sợ lòng dân không theo” của cái thời nhà Hồ, một nhà nước cải cách với quân đội mạnh, nhưng sớm bại vào tay quân Minh (Trung Quốc) lại được tái diễn sinh động trong những ngày tháng 7. Nhưng “chỉ đạo” đó trở nên thừa thãi, bởi không có cuộc biểu tình nào xảy ra, khác xa với diễn biến của các năm trước đó.
Nhà nước và truyền thông náo nhiệt!
Nhà nước Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam tiếp tục sử dụng hình thức ngoại giao, thông qua việc trao công hàm phản đối và yêu cầu tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời hoan nghênh đóng góp tích cực của cộng đồng quốc tế. Báo chí trong nước được Ban Tuyên giáo bật đèn xanh “chỉ trích Trung Quốc” và khơi gợi lòng tự tôn dân tộc. Báo Tuổi Trẻ đanh thép với quan điểm bài viết: Không để Trung Quốc ‘viết luật’ ở Biển Đông. Trang tin Zing cũng cập nhật thời sự với loạt tin về Biển Đông với cách tiếp cận từ các học giả và chính khác Mỹ như, Trung Quốc tạo ra cảnh ‘bình yên giả tạo’ trên Biển Đông; Đô đốc Mỹ: Quốc tế cần phản đối hành xử của Trung Quốc ở Biển Đông; ‘Trung Quốc sẽ trả giá nếu đẩy cao căng thẳng Biển Đông; Căng thẳng ở Biển Đông: Mỹ, Anh, Nhật có trách nhiệm đối với hòa bình.
Và riêng với Vietnamnet, Bãi Tư Chính được liệt vào sự kiện nóng với loạt bài chỉ trích thẳng mặt Bắc Kinh: GS Dukakis: Trung Quốc đang phá hoại hòa bình và an ninh khu vực; Xung đột vũ trang trên Biển Đông sẽ là thảm họa; Trung Quốc dồn ‘dân quân biển’ trong căng thẳng Tư Chính; Không gian sinh tồn của dân tộc đang bị thách thức; Trung Quốc không hề có vùng biển nào ở bãi Tư Chính!; Mưu đồ chiến lược của Trung Quốc ở Biển Đông.
Dân lãnh đạm trước sức nóng Bãi Tư Chính?
Điều bất ngờ là bài viết trên trang Vietnamnet, “Huy động toàn dân bảo vệ chủ quyền và phẩm giá dân tộc” đã bị gỡ bỏ sau khi bị giễu nhại bởi không ít quan điểm. “Việt Nam cần có cơ chế phát huy cao nhất sức mạnh tổng lực của 96 triệu người đầy nhiệt huyết, có tinh thần quật khởi bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ phẩm giá dân tộc. Đó chính là sức mạnh lớn nhất của Việt Nam. Trung Quốc đang làm điều tệ hại là xâm phạm quyền, chủ quyền quốc gia của Việt Nam trên Biển Đông?”. Phóng viên Mai Quốc Ấn ngay sau đó bày tỏ trên Facebook cá nhân. “Nếu 2007, 2012, 2014, 2016, 2018 mà báo chí cũng kêu gọi như vầy tôi tin nhân dân sẽ chung lòng. Nhưng những trận đòn của CSCĐ, trật tự đô thị, TNXP, AN chìm nổi,… và luận điểm “mọi việc có Đảng và Nhà nước lo” hay cách mạt sát, doạ nạt những người yêu nước chân chính, đã khiến cho tình hình tệ đi.” Quan điểm của phóng viên Mai Quốc Ấn nhận được nhiều sự tán đồng. Trước đó, trong một chia sẻ có liên quan, nhà báo Mạnh Kim trên Facebook cá nhân cũng đã chia sẻ rằng. “Có bao giờ trong lịch sử Việt Nam mà chính quyền lại bị người dân “đối xử” ra mặt như vậy? Có giai đoạn nào trong lịch sử mà sự yêu nước của người dân đã không hề song hành với việc “yêu” cái chính quyền mà theo lẽ mặc định là nơi để họ nương tựa vào giúp bảo vệ chủ quyền quốc gia?”
Chỉ sợ lòng dân không theo
Nhà nước Việt Nam thực hành một chiến lược đối phó với Trung Quốc trên vùng Biển Đông dựa vào sự hữu hảo của ý thức hệ, về chiến lược tự vệ qua mua sắm vũ khí từ các nước khác nhau, hay thậm chí là kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè mà trong đó, Mỹ là trụ cột. Thế nhưng, rõ ràng, chính quyền đã thua một cách cay đắng nhất, trong một hoàn cảnh bất ngờ nhất mà bản thân những nhà lãnh đạo cao nhất đã không hề lường trước được. Trong buổi gặp với các cán bộ công đoàn, vào ngày 20.7, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.

#ViệtNam, #TàuTrungQuốc, #BãiTưChính, #TinTứcThờiSự, #TinNóng, #TinTức, #Thờisự, #Tinnhanh, #TinMới, #bãitưchính, #BiểnĐông,

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

14 Responses

 1. Khánh Tô says:

  TQ chơi dơ

 2. hùng Lâm says:

  Cứ làm dân là sướng nhất sống cho hết đời chuyện gì để cán bộ lo. Chỉ lo sống bình yên hết đời là được

 3. Van Vo says:

  Nguoi dan cu ngoi nha khui lon hat karaoke vui ve di : moi chuyen co dang lo: dung de the luc thu dich xui giuc

 4. Tran Sang says:

  RUT KINH NGHIEM 10/06/2017

 5. Tran Sang says:

  QUI VI,PHAI DUA RA YEU CAU,1,PHAI THA TU DO TU NHAN LUONG TAM,OK

 6. Chinh Tran says:

  Bài viết hay.

 7. Bo Nguyen says:

  Ngày tàn đã đến ,

 8. Bo Nguyen says:

  Dân đã lạnh với csvn .

 9. Sinh Hoang says:

  Ca thế giới mà không làm j đc tq thì đừng có nói nhiều

 10. Hung Vu says:

  LÒNG YÊU NUOC TRÀ GIÁ NHIÊU RÔI … THUI

 11. Nguyen Cong says:

  Chu tich Q H..
  Duoc moi di tham voi loi tiep don coi thuong .dong thoi ra suc an hiep ngoai bien dong .la mot su thach thuc khinh thuong nhu cop von moi .vi sao ra nong noi .ai thay cha dau long …xung tam voi ban be vay sao ?…
  ..

 12. Hoạ Lê says:

  nó ép mình quá thì chiến thôi.

 13. dũng nguyễn thanh says:

  Làm mừng hụt

 14. dũng nguyễn thanh says:

  Có thật ko vậy chị .??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *